Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu?

Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu tiết lộ rất nhiều điều về cả nam và nữ trong mối quan hệ tình yêu và tình dục. Không chỉ là những điều mà cả hai phái mong muốn trong chuyện tình yêu lẫn tình dục, cuốn sách còn giải thích tình dục trên cơ sở hóa sinh học, đồng thời giúp bạn tìm ra cách cư xử thích hợp với người bạn tình lừa dối.
Tất cả các cuộc chiến tranh đều do đàn ông khởi xướng, và chúng chỉ có một mục đích duy nhất – chiếm đoạt của cải của những người đàn ông khác. Của cải này có hai dạng: một hữu hình như đất, dầu hỏa, các thành phố, còn dạng thứ hai là cỗ máy sinh sản – nghĩa là phụ nữ. Phụ nữ hiện đại tìm kiếm ở bạn tình những đặc điểm tương tự như các thế hệ phụ nữ xưa – kỹ năng săn bắn giỏi và khả năng cung cấp cho gia đình. Xã hội có thể tiến hóa nhưng nhu cầu của phái yếu thì không hề thay đổi.

Cùng Mục Đích Nhưng Khác Đường Đi

Đàn ông và phụ nữ có hướng tiếp cận rất khác nhau về tình yêu và tình dục. Những điều đó đã được khắc sâu trong quá khứ xa xưa.
Đàn ông bị thu hút bởi dáng vẻ bên ngoài cũng như các dấu hiệu thể hiện sự trẻ trung, khỏe mạnh, sung mãn của người phụ nữ. Trong khi đó, phụ nữ lại chú ý đến sức mạnh, địa vị sự cam kết gắn bó và khả năng chu cấp của người đàn ông.

Cơ Chế Sinh Học Của Tình Yêu

Yêu là các phản ứng hóa học xảy ra trong não.

Testosterone là hormone chính chịu trách nhiệm điều khiển nhu cầu tình dục, lượng hormone này trong cơ thể đàn ông cao hơn nhiều so với phụ nữ (khoảng 10-20 lần). Đây là lý do khiến nhu cầu tình dục của họ lúc nào cũng mạnh mẽ, ‘’khẩn thiết’’ hơn.
Oxytocin là một loại ‘’hormone’’ hạnh phúc được não tiết ra với hàm lượng lớn trong cơ thể cả hai phái ở giai đoạn cực khoái. Tuy nhiên, trong cơ thể nam, loại hormone này nhanh chóng tan đi. Và loại hormone này trong cơ thể phụ nữ cũng cao hơn nam nên họ thường yêu sâu đậm hơn nam giới, đặc biệt là lúc tình yêu mới chớm. Khi hai người đang yêu nhau, nồng độ Oxytocin trong cơ thể họ sẽ tăng cao, khiến họ có cảm giác ấm áp, hay suy nghĩ đến người mình yêu.
Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong giai đoạn yêu đương, lượng testosterone trong cơ thể nam giới giảm xuống, trong khi lượng oxytocin lại tăng cao nhằm đẩy nhanh quá trình gắn kết tình cảm. Điều đó khiến họ trở nên nhẹ nhàng, dịu dàng và dễ chịu hơn. Trái lại, đối với phụ nữ, lượng testosterone trong cơ thể tăng cao khiến họ tự tin và phấn khích khi bắt đầu mối quan hệ. Sự gia tăng đó khiến họ ham muốn tình dục hơn, vì vậy ảo giác tạo ra là cả nam và nữ đều có nhu cầu như nhau về tình dục. Và khi giai đoạn yêu đương say đắm kết thúc, nhu cầu tình dục của phụ nữ sẽ trở về “trạng thái mặc định”. Lúc này các chàng thường tưởng rằng người yêu mình không còn ham muốn như trước trong khi phụ nữ lại nghĩ anh chàng như đang nghiện tình dục. Nhiều mối quan hệ đã kết thúc ở giai đoạn này.

Tình Yêu Chỉ Là Trò Chơi Khăm Của Tạo Hóa Nhằm Duy Trì Nòi Giống

Tại sao những người yêu nhau lại quá say mê nhau?
Tại sao họ có cảm giác như có dòng điện chạy dọc sống lưng hay tại sao họ mất ăn mất ngủ vì nhau?
Câu trả lời là do các phản ứng hóa học xảy ra trong não của những người đang yêu.
Những sự thay đổi hành vi trong suốt giai đoạn tình yêu lãng mạn có nhiều điểm tương đồng với chứng loạn tâm thần, và nhìn từ quan điểm hóa sinh, tình yêu say đắm cũng gần giống như tình trạng lạm dụng thuốc và tình yêu cũng gây nghiện tương tự như cocaine hay tốc độ. Tình yêu lãng mạn là chiếc “bẫy treo” để hai người bên nhau đủ lâu, gắn bó với nhau nhằm duy trì nòi giống. Tình yêu cũng có mối quan hệ với các phản ứng thần kinh xảy ra có sử dụng hormone dopamine – một hóa chất liên quan mật thiết đến trạng thái sung sướng, khao khát và đê mê.

Nếu bạn từng nói đang “điên” lên vì ai đó, đích thị là bạn đã điên đấy!

Ham muốn tình dục không có tính lâu dài, vì lượng hormone serotorin – một hóa chất có tác dụng an thần (có nhiều ở cả nam và nữ trong giai đoạn mới yêu nhau, khiến họ có cảm hứng, thậm chí là ám ảnh về nhau) giảm dần. Tạo hóa rất khôn khéo, nó kéo lượng serotorin xuống sau một thời gian đai để hướng chúng ta đến mục đích tiến hóa – sinh con.
Về cơ bản, ham muốn tình dục là kết quả của sự kết hợp nhiều loại hóa chất do não giải phóng vào trong máu. Các hóa chất này kích thích việc giải phóng hormone, chủ yếu là testosterone và oestrogen. Hoàn cảnh xung quanh (như một bài hát, một mùi hương, hay một người có vẻ ngoài nào đóa) cũng góp phần kích hoạt não giải phóng hóa chất.

tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu 2

Ngoại Tình, Lừa Dối và Tình Một Đêm

Các nhu cầu và ưu tiên của đàn ông rất dễ nhận ra, và nếu bạn biết cách thỏa mãn chúng đúng thời điểm, bạn sẽ có một người đàn ông hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách phán xét ‘’những giá trị sống’’ của họ dựa trên các chuẩn mực giá trị của bạn thì bạn sẽ phải liên tục đối mặt với sự tranh cãi cùng nỗi bất hạnh triền miên.

Phần lớn đàn ông chỉ thích hai điều – ăn no và tình dục. Nếu bạn thấy bỗng dưng anh ta không ham muốn chuyện chăn gối nữa, hay mang thức ăn đến cho anh ta.

Khi một người đàn ông vô tâm, hời hợt đột nhiên bị người yêu bỏ rơi, anh ta thường thề thốt rằng sẽ yêu và gắn bó với nàng mãi mãi, thậm chí còn bày tỏ nguyện vọng muốn xây dựng gia đình hoặc có con với nàng. Tất cả những điều này là vì anh ta sợ nàng không còn cung cấp các “dịch vụ’’ cho anh ta nữa. Bởi thế anh ta sẽ nói với nàng bất kỳ điều gì cần thiết để có lại những bữa ăn, quần áo sạch sẽ, quan hệ chăn gối hoặc để xua đi một tình địch nào đó. Thật may mắn cho đấng mày râu vì đa số phái yếu đều tin vào những lời có cánh này.

Bài học cho chị em phụ nữ là hãy tận hưởng những lời nói yêu thương ngọt ngào của chàng nhưng đừng bao giờ tin vào chúng.

Một số đấng mày râu, đặc biệt là các anh chàng trẻ tuổi thường âm thầm coi mối quan hệ chính thức như một trở ngại ngăn cản họ nắm bắt các cơ hội hoang dại có thể bất chợt mở ra vào một ngày nào đó. Bởi phần lớn đàn ông không bao giờ muốn tự mình đóng sập cánh cửa của mình lại quá sớm. Đối với họ thì “chỉ có cái chêt mới chia lìa đôi lứa’’ là một khái niệm đáng sợ.

Đàn ông thường ‘’rất nhạy’’ với những dấu hiệu trực quan nên cho dù bạn có thích hay không thì ngoại tình cũng rất quan trọng với họ.

‘’Ngoại tình là mối quan hệ tình cảm giữa hai người không phải là vợ chồng hay người yêu và nó tác động đến mức độ thân mật, khoảng cách tình cảm lẫn trạng thái cân bằng chung của cuộc hôn nhân của mỗi người. Mỗi người ngoại tình thường có giờ giấc bất thường hoặc dành quá nhiều thời gian cho đối tượng của họ. Anh ta/cô ta có thể tâm sự nhiều hơn với “người bạn mới’’ và thường chia sẻ những tâm tư, tình cảm thân thiết hay điều bí mật với họ hơn. Kiểu quan hệ này ban đầu không nhất thiết có sự gắn bó thể xác nhưng hầu như cuối cùng bao giờ cũng dẫn tới chuyện đó. Tuy nhiên, đối với phần lớn phụ nữ, từng đó thôi cũng là ngoại tình rồi.’’

Đa số đàn ông cho rằng trừ phi họ quan hệ tình dục với người phụ nữ khác, còn không thì họ chẳng làm điều gì sai trái cả.

Đâu Là Phản Ứng Đúng Đắn Đối Với Một Bạn Tình Lừa Dối?

tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu 3

Một kẻ lăng nhăng không phải là sự lựa chọn khôn ngoan để tiến tới hôn nhân, và những kẻ như thế cần được tái đánh giá trước khi tiến tới một mối quan hệ lâu dài. Trong trường hợp gặp kiểu người như vậy, tốt hơn là bạn nên bắt đầu một cuộc sống mới thay vì cố gắng xây dựng cuộc sống hạnh phúc với họ. Tại sao bạn lại phải dây dưa với một kẻ có máu lăng nhăng trong người? Chẳng có tương lai nào ngoài bệnh tật hay trầm uất cho những người quyết định vẫn tiếp tục sống chung với người bạn đời có thói trăng hoa.
Rất nhiều phụ nữ chấp nhận một người bạn đời mà cô ta nghĩ rằng mình có thể thay đổi họ. Không, anh ta sẽ không thay đổi đâu.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thay đổi một người hoặc ai đó sẽ khác đi khi sống với bạn nghĩa là bạn đang tự đẩy mình vào cuộc sống khó khăn đấy.

Những Lời Nói Dối Phổ Biến Nhất Về Tình Dục và Tình Yêu Của Đàn Ông

1. Anh sẽ không bao giờ phản bội em.
2. Anh không/chưa bao giờ đến các hộp đêm có biểu diễn múa thoát y.
3. Anh chẳng thấy hứng thú gì với mấy chuyện như vậy .
4. Anh không bao giờ nghĩ tới chuyện sẽ ngủ với bạn của em cả.
5. Anh không hứng thú với sách báo khiêu dâm
6. Anh chưa bao giờ nghĩ tới chuyện con nhỏ ngồi quầy tiếp tân sẽ làm ‘’chuyện đó’’ với mình.
7. Anh vô cùng hạnh phúc khi trao trọn cuộc đời mình cho em.
8. Anh không nghĩ đến chuyện sẽ quan hệ tình dục với mọi cô gái anh gặp.
9. Anh không bao giờ nói dối em.
10. Anh đâu có nhìn ngực cô ta đâu.

Nói tóm lại, đàn ông sẽ nói và làm bắt kỳ điều gì để phái yếu được hạnh phúc, để không bị họ rầy rà và để ân ái với họ nhiều hơn. Đàn ông sẽ cố gắn thể hiện sự quyến rũ, quan tâm, gần gũi đối với phụ nữ như một cơ chế tự vệ. Điều đó không tốt cũng không xấu, nhưng phụ nữ nên tỉnh táo hơn, chấp nhận nó và kiểm soát đàn ông trong khuôn khổ những hành động trên.
Còn rất nhiều điểm thú vị và bất ngờ nữa về tình yêu và tình dục nhìn từ quan điểm hóa sinh và tiến hóa được Allan và Barbara Pease đưa ra trong Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu – một cuốn sách thiết thực, hài hước và rất dễ đọc.

ReadWriteBlossom

Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *